ผู้บริหารพร้อมด้วยคณะครูและนักเรียน โรงเรียนนครบางยางพิทยาคม จัดกิจกรรมทำบุญครบรอบวันสถาปนาโรงเรียน 31 ปี โดยมีนายสนอง หนูนิล ประธานคณะกรรมการสถานศึกษา และกำนันตำบลบ้านแยง เป็นประธานในพิธี ซึ่งโรงเรียนนครบางยางพิทยาคม เริ่มสถาปนาโรงเรียนขึ้นเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2532 โดยกิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นในวันที่ 31 กรกฎาคม 2563 ณ หอประชุมเอนกประสงค์ โรงเรียนนครบางยางพิทยาคม  สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 39