ธง สีและเพลงของโรงเรียน

ธงประจำโรงเรียน

สีประจำโรงเรียน

สีชมพู หมายถึง ความรักความสามัคคี

สีฟ้า หมายถึง ท้องฟ้าที่กว้างใหญ่ และความไม่มีที่สิ้นสุดของความรักและความสามัคคี

เพลงมาร์ชนครบางยาง

นครบางยางพิทยาคม แหล่งสุขสมรื่นรมรักมั่น

มีความรู้ล้วนเชิดชูสถาบัน ถิ่นเรานั้นรักมั่นสามัคคี

ปฐพีนี้ไม่มีใครเทียมเท่า พี่น้องเรารู้รักในศักดิ์ศรี

ชมพูฟ้าเด่นสง่าบารมี เป็นศรีเมืองบางยางนามระบือ

พวกเราน้องพี่มีความรัก สามัคคีพัฒนาฤาชาชื่อ

พัฒนาวิทยาให้เลื่องลือ ดั่งพ่อขุนรามคำแหงกระเดื่องนาม

พร้อมกีฬาจรรยามารยาท งามผุดผาดน้ำใจเป็นศรีสยาม

นครบางยางพิทยาสง่างาม กระเดืองนามทั่วแคว้นแผ่นดินไทย

วิสัยทัศน์และพันธกิจโรงเรียน

วิสัยทัศน์ของโรงเรียน

“โรงเรียนนครบางยางพิทยาคม  ส่งเสริมวิชาการ  ประสานสัมพันธุ์ชุมชน  พัฒนาคุณธรรม  จริยธรรม
น้อมนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงและเทียบเคียงมาตรฐานสากล”

พันธกิจของโรงเรียน

๑.จัดกิจกรรม การเรียนรู้ให้มีคุณภาพตามเกณฑ์มาตรฐานการศึกษา

๒.พัฒนาคุณธรรมจริยธรรมและค่านิยมที่พึงประสงค์

๓.พัฒนาแหล่งเรียนรู้ สิ่งแวดล้อมในโรงเรียนและชุมชน

๔.ช่วยอนุรักษ์วัฒนธรรม ขนบธรรมเนียม ประเพณีและภูมิปัญญาท้องถิ่น

กฎหมายทางการศึกษา

กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา

รายชื่อคณะกรรมการสถานศึกษาของโรงเรียนนครบางยางพิทยาคม

ลำดับ ชื่อ - สกุล ตำแหน่ง หมายเหตุ
1. นายชูชีพ แก้วคุ้ม ประธานคณะกรรมการสถานศึกษา นายกเทศมนตรีตำบลบ้านแยง
2. นายคำมูล ยศสุวรรณ ผู้แทนผู้ปกครอง
3. นายธีระพงศ์ นวลศรี ผู้แทนครู
4. นายเฉลิม สายโสภา ผู้แทนองค์กรชุมชน
5. นายสนอง หนูนิล ผู้แทนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
6. นายวันชนะ อินโต ผู้แทนศิษย์เก่า
7. พระอธิการมัย ผลปุญโญ ผู้แทนองค์กรศาสนา
8. นายนิรุธ โมรา ผู้แทนองค์กรศาสนา
9. นายสุเทพ เกิดชื่น กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ
10. นายชุน พรหมมาอินทร์ กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ
11. นายนันทพงศ์ เพ็ชรบึงพร้าว กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ
12. นางวันเพ็ญ จิตรเจริญ กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ
13. นายสิทธิพล ฟ้าเฟื่องวิทยากุล กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ
14. ร.ต.ท.วัฒนะ สมยาภักดี กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ
15. นายนิสิต เนินเพิ่มพิสุทธิ์ กรรมการและเลขานุการ ผู้อำนวยการโรงเรียน

ข้อมูล ณ 3/7/2559