เขตพื้นที่บริการการศึกษา

ตำบลบ้านแยงและตำบลห้วยเฮี้ย

มีเขตพื้นที่บริการ   17  หมู่บ้าน ได้แก่  บ้านแยง  ,บ้านประดู่สิน  , บ้านเข็กใหญ่ ,  บ้านเข็กใหม่พัฒนา , บ้านเข็กกลาง , บ้านเกษตรสัมพันธ์ ,  บ้านเกษตรสุข ,   บ้านถ้ำพริก , บ้านซำรู้ ,   บ้านวิทยสัมพันธ์ ,   บ้านป่าคาย, บ้านห้วยกอก, บ้านห้วยเฮี้ย,บ้านทรัพย์โสภา, บ้านแก่งลาด ,บ้านลาดคื้อและบ้านห้วยทรายเหนือ

โรงเรียนระดับประถมศึกษาในเขตบริการ  11   โรงเรียน ได้แก่  โรงเรียนบ้านแยง ,   โรงเรียนบ้าน เข็กใหญ่ , โรงเรียนเกษตรสุขราษฎร์บำรุง , โรงเรียนบ้านถ้ำพริก,    โรงเรียนวิทยสัมพันธ์ ,โรงเรียนบ้านป่าคาย , โรงเรียนบ้านห้วยกอก , โรงเรียนบ้านห้วยเฮี้ย , โรงเรียนบ้านลาดคื้อ, โรงเรียนศิริราษฎร์พัฒนา  และโรงเรียน บ้านห้วยทรายเหนือ

โรงเรียนประถมศึกษาที่เปิดสอนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น(ขยายโอกาส  )  มี  7  โรงเรียนดังนี้   โรงเรียนบ้านแยง ,    โรงเรียนบ้านเข็กใหญ่ , โรงเรียนเกษตรสุขราษฎร์บำรุง , โรงเรียนวิทยสัมพันธ์ , โรงเรียนบ้านห้วยเฮี้ย , โรงเรียนบ้านลาดคื้อ,  และโรงเรียนบ้านห้วยทรายเหนือ

โรงเรียนที่เปิดสอนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย มี 2 โรงเรียนคือ โรงเรียนบางกลางท่าวพิทยาคม ( สังกัด อบจ.พล ) และโรงเรียนศรีอินทราทิตย์พิทยาคม ( สังกัด อบจ.พล. )