วิสัยทัศน์และพันธกิจโรงเรียน

วิสัยทัศน์ของโรงเรียน

“โรงเรียนนครบางยางพิทยาคม  ส่งเสริมวิชาการ  ประสานสัมพันธุ์ชุมชน  พัฒนาคุณธรรม  จริยธรรม
น้อมนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงและเทียบเคียงมาตรฐานสากล”

พันธกิจของโรงเรียน

๑.จัดกิจกรรม การเรียนรู้ให้มีคุณภาพตามเกณฑ์มาตรฐานการศึกษา

๒.พัฒนาคุณธรรมจริยธรรมและค่านิยมที่พึงประสงค์

๓.พัฒนาแหล่งเรียนรู้ สิ่งแวดล้อมในโรงเรียนและชุมชน

๔.ช่วยอนุรักษ์วัฒนธรรม ขนบธรรมเนียม ประเพณีและภูมิปัญญาท้องถิ่น