ธง สีและเพลงของโรงเรียน

ธงประจำโรงเรียน

สีประจำโรงเรียน

สีชมพู หมายถึง ความรักความสามัคคี

สีฟ้า หมายถึง ท้องฟ้าที่กว้างใหญ่ และความไม่มีที่สิ้นสุดของความรักและความสามัคคี

เพลงมาร์ชนครบางยาง

นครบางยางพิทยาคม แหล่งสุขสมรื่นรมรักมั่น

มีความรู้ล้วนเชิดชูสถาบัน ถิ่นเรานั้นรักมั่นสามัคคี

ปฐพีนี้ไม่มีใครเทียมเท่า พี่น้องเรารู้รักในศักดิ์ศรี

ชมพูฟ้าเด่นสง่าบารมี เป็นศรีเมืองบางยางนามระบือ

พวกเราน้องพี่มีความรัก สามัคคีพัฒนาฤาชาชื่อ

พัฒนาวิทยาให้เลื่องลือ ดั่งพ่อขุนรามคำแหงกระเดื่องนาม

พร้อมกีฬาจรรยามารยาท งามผุดผาดน้ำใจเป็นศรีสยาม

นครบางยางพิทยาสง่างาม กระเดืองนามทั่วแคว้นแผ่นดินไทย